คณะครุศาสตร์ 053 776 000 ต่อ 1582

ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
หัวข้อข่าว : ผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศโครงการแข่งขันการแปลและการล่ามจีนไทย-ไทยจีน ระดับอุดมศึกษาในเขตภาคเหนือของประเทศไทย ประจำปี 2566
รายละเอียดข่าว :
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศโครงการแข่งขันการแปลและการล่ามจีนไทย-ไทยจีน
ระดับอุดมศึกษาในเขตภาคเหนือของประเทศไทย ประจำปี 2566 จัดขึ้นโดยสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จํากัด โดยการแข่งขันรอบคัดเลือกอย่างเข้มข้น จนในที่สุดมีผู้เข้าแข่งขันที่มีผลคะแนนยอดเยี่ยมจำนวน 10 คน และเนื่องจากมีผู้เข้าแข่งขันจำนวน 2 ท่านไม่สามารถเข้าร่วมการแช่งขันในวันนี้ได้ด้วยเหตุผลส่วนตัว ในวันนี้จึงมีผู้เข้าแข่งขันเข้าร่วมในรอบชิงชนะเลิศ จำนวนทั้งหมด 8 คน
พิธีเปิดได้รับเกียรติจากคุณวัลลภ สิงหราช Education Partnership Expert จากบริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จํากัด และ Ms.Lian Chen ผู้อำนวยการฝ่ายจีน สถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวพิธีเปิดในครั้งนี้
การแข่งขันในวันนี้แบ่งออกเป็นสองรอบด้วยกันได้แก่ การแปลบทความ (จีนไทย-ไทยจีน) ในรอบเช้า และการล่ามบทสนทนาและการล่ามจากวิดีโอข่าว (จีนไทย-ไทยจีน) ในรอบบ่าย โดย คณะกรรมการการแข่งขันการแปลบทความจีนไทย-ไทยจีนในรอบเช้า ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.กิตติธน ยงประพัฒน์ อาจารย์พิเศษสาขาวิชาภาษาจีน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง อาจารย์ปานชีวา บุตราช อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นนักแปลนิยายจีน หลากหลายเรื่อง อาทิ 13 บุปผาแห่งนานกิง Ms.Lai Lin อาจารย์ชาวจีนประจำสถาบันขงจื่อ มช. และผู้ก่อตั้ง Wechat Official 4.0 Hi-Fun Translation
คณะกรรมการการแข่งขันการแปลล่ามจีนไทย-ไทยจีนในรอบบ่าย ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ดนัยธัญ พงษ์พัชราธรเทพ รองคณบดีวิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี และ ผู้อำนวยการฝ่ายไทยสถาบันขงจื่อ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาจารย์ ดร.ภัทรภณ ศิลารักษ์ อธิการโรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง นักแปลภาษาจีน-ไทย นอกจากนี้ยังเป็นผู้จัดการและที่ปรึกษาวิสาหกิจจีน-ไทยหลายแห่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เจริญ เพ็ชรรัตน์ อาจารย์พิเศษสาขาวิชาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียบเรียงสื่อการเรียนรู้ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศโครงการแข่งขัน
ขอแสดงความยินดีกับสุดารัตน์ แซ่เกา นักศึกษาโปรแกรมวิชาการสอนภาษาจีน คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงรายที่ได้รับรางวัลชมเชยในการแข่งขันในครั้งนี้
ะหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านสามารถเดินบนเส้นทางแห่งการศึกษาภาษาจีนไทย ได้กว้างไกลมากยิ่งขึ้น

- ไม่มีไฟล์เอกสารแนบ -

ติดต่อเรา

คณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏเชียงราย
เลขที่ 80 หมู่ 9 ตำบลบ้านดู่
อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 053 776 014
Fax : 053 776 014
Email : educational.crru@gmail.com
Facebook : คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย

สถิติผู้เยี่ยมชม 80,056 คน

วันนี้
69
เมื่อวาน
139
เดือนนี้
2,403
เดือนที่แล้ว
5,048
ปีนี้
17,905
ปีที่แล้ว
50,813

Facebook Fanpage

แผนที่